Tâm sự với Chúa mỗi ngày tuần 6 thường niên

Thứ hai sau Chúa nhật 6 thường niên

Mc 8,11-13

            Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

            Chúng con tin rằng “lương thực của con là chính Máu Thịt của Chúa. Đã vì tình yêu mà tự hiến thân trên thập tự”. Chúa đã tự nguyện trở nên tấm bánh hoà tan trong máu thịt chúng con, để trở thành nguồn sức sống cho cuộc đời chúng con. Chúng con xin hết lòng tạ ơn tình yêu cao sâu mà Chúa đã dành cho chúng con.

            Lạy Chúa Giê-su mến yêu, cuộc đời vẫn còn đó nhiều người chưa tin nhận vào Chúa. Họ đã bị thế giới vật chất này che lấp sự sống thần linh. Họ cần cái ăn, cái mặc đời này hơn là sự sống vĩnh cửu đời sau. Họ lầm tưởng rằng đời người giống như hoa cỏ ngoài đồng sinh ra và tàn úa theo thời gian. Chúng con thật hạnh phúc vì được sinh ra trong đức tin của Hội thánh. Chúng con được Giáo hội dạy chúng con có đời sống đời sau, có hạnh phúc vĩnh cửu, có Thiên Chúa là Cha luôn quan phòng gìn giữ chở che cuộc đời chúng con.

Xin giúp chúng con luôn siêng năng học hỏi lời Chúa qua các giờ giáo lý, qua các thánh lễ để nhờ đó chúng con dám sống điều mình tin và có đủ khả năng giúp người khác cùng tin nhận nơi Chúa. Xin Chúa cũng củng cố niềm tin nơi chúng con bằng những ơn lành hồn xác, bằng tình thương quan phòng của Chúa dành cho chúng con. Amen

******

Thứ ba sau Chúa nhật 6 thường niên

Mc 8,14-21

            Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

            Vì yêu thương nhân loại Chúa đã mang lấy hình hài con người. Chúa đã gieo vào nhân thế tình yêu và hạnh phúc nước trời. Chúa ước mong cho tình yêu của Chúa được đến với muôn người. Chúa còn muốn cho tình yêu của Chúa trở thành lẽ sống, thành hơi thở cho cuộc đời chúng con. Chúa đã ban cho chúng con bánh từ trời là Mình Máu Thánh Chúa trở nên nguồn sống cho cuộc đời chúng con. Chúng con xin kính tin và cảm tạ tình yêu bao la mà Chúa đã dành cho chúng con.

            Lạy Chúa, xin Mình Máu Thánh Chúa biến đổi chúng con nên tốt hơn, nên giống Chúa hơn. Xin cho chúng con cũng trở thành muối men cho đời. Men của yêu thương để xoá tan những đố kỵ ghen tương. Men của bác ái để loại trừ thói ích kỷ và hưởng thụ. Men của khiêm tốn để xoá đi những kiêu căng giả dối. Men của trong sạch để đẩy lùi những văn hoá đồi truỵ đang làm băng hoại giới trẻ hôm nay.

            Lạy Chúa là Đấng Thánh, ngàn trùng chí thánh. Xin Lời Chúa và Thánh Thể Chúa gìn giữ chúng con khỏi những men xấu và giúp chúng con sống thánh thiện giữa cuộc đời hôm nay. Amen

*****

Thứ Tư sau Chúa nhật 6 thường niên

Mc 8,22-26

            Lạy Chúa Giê-su Thánh Thề,

            Chúng con xin cảm tạ Chúa đã viếng thăm linh hồn chúng con. Chúa còn tặng ban cho chúng con sự sống thần linh của Chúa. Chúa còn mang lại cho chúng con biết bao ơn phúc bời trời qua bí tích Thánh Thể.

            Lạy Chúa, xin biến đổi chúng con nên giống trái tim Chúa. Xin giúp chúng con biết sống yêu thương và bác ái với hết mọi người. Xin cho thế giới chúng con biết trao cho nhau những nghĩa cử bác ái vị tha thay cho những ích kỷ nhỏ nhen tầm thường. Xin cho tình con người được triển nở và cùng nhau xây dựng một thế giới ngập tràn hạnh phúc và bình an.

            Lạy Chúa, Chúa là tình yêu. Xin giúp chúng con biết sống yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Xin cho chúng con luôn biết làm vui lòng nhau thay vì chỉ làm khổ và đầy đoạ nhau. Xin Mình Máu Thánh Chúa gìn giữ tâm hồn chúng con trong tình yêu của Chúa để chúng con cũng biết trao tặng cho đời những nghĩa cử yêu thương. Amen

*****

Thứ Năm sau Chúa nhật 6 thường niên

Mc 8,27-33

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Chúng con thật hạnh phúc vì có Chúa ở cùng chúng con. Vui buồn sướng khổ, Chúa luôn đi cùng chúng con qua những thăng trầm của dòng đời. Chúa luôn ban những ơn cần thiết để chúng con nhận thấy tình thương quan phòng của Chúa vẫn gìn giữ che chở cuộc đời chúng con.

Nhưng Chúa ơi! Sao chúng con khó có thể nhận ra thánh ý Chúa trong những gian nan của giòng đời. Chúng con sợ thập giá. Chúng con ngại ngần khi đối diện trước nghi nan. Chúng con luôn có xu hướng lánh nặng tìm nhẹ. Chúng con dễ nghi ngờ tình thương Chúa khi gặp những trở ngại trong cuộc sống.  Chúng con dễ bỏ Chúa để chạy theo những thú vui mau qua đời này.

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, xin Mình và Máu Thánh Chúa bồi dưỡng chúng con trong ơn thánh của Chúa. Xin củng cố niềm tin còn yếu kém nơi chúng con để chúng con luôn trung thành với Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc đời. Xin ban thêm lòng cậy trông để chúng con luôn bám vào Chúa để vượt qua những khó nguy dòng đời. Xin ban cho chúng con lòng mến yêu sắt son để chúng con có thể nói như thánh Phê-rô: “Bỏ Thầy chúng con biết theo ai, vì Thầy mới có lời ban sự sống đời đời”. Amen

*****

Thứ sáu sau Chúa nhật 6 thường niên

Mc 8,34-9,1

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Chúa dạy chúng con “không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu”. Và Chúa đã thực thi điều đó cho chúng con. Chúa còn tự hiến cả Máu Thịt Mình để trở nên của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng con. Chúng con tạ ơn Chúa. Chúng con xin Chúa thêm ơn trợ giúp để chúng con dám sống một cuộc đời theo gương Chúa, luôn biết sống hy sinh và phục vụ mọi người.

Lạy Chúa, thế gian luôn chạy theo danh lợi thú trần gian. Nhiều người vì những đam mê trần gian mà đánh mất nhân tính của mình, đánh mất tình liên đới với anh em. Nhiều người vì danh vọng mà bán rẻ lương tâm để rồi làm hại cuộc đời nhau. Họ đâu biết rằng “được lời lãi cả thế gian, chết mất linh hồn nào được ích gì”. Họ đã đánh mất hạnh phúc đời này và cả đời sau khi họ sống thiếu công bình bác ái, và yêu thương tha nhân.

Xin Chúa luôn gìn giữ chúng con trong ơn nghĩa Chúa. Xin giúp chúng con vượt thắng những cám dỗ tỗi lỗi. Xin giúp giúp chúng con luôn biết chọn lựa Chúa hơn là những thú vui mau qua đời này. Amen

*****

Thứ bảy sau Chúa nhật 6 thường niên

Mc 9,2-13

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Giờ đây chúng con đang cùng nhau xum họp trước tôn nhan Chúa, chúng con xin được chiêm ngắm thờ lạy Chúa. Ước gì chúng con cũng cảm nghiệm được niềm hạnh phúc ngây ngất như ba môn đệ xưa khi chiêm ngắm vinh quang Chúa, để rồi chúng con cũng thưa lên cùng Chúa: “Lạy Chúa, chúng con thật hạnh phúc được ở bên Chúa, và tâm hồn chúng tràn ngập bình an và hoan lạc. Xin cho linh hồn chúng con cũng trở lên lều tạm cho Chúa ngự trị. Dầu có bất xứng nhưng chúng con tin rằng tình yêu sẽ phủ lấp muôn vàn tội lỗi chúng con.

Lạy Chúa Giê-su mến yêu, xin cho chúng con cũng biết không dừng lại ở chiêm ngưỡng vinh quang Chúa mà còn biết xuống núi để làm vinh quang Chúa. Xin cho chúng con biết dẹp bỏ tính hưởng thụ, ngại gian khó. Xin cho chúng con sẵn sàng dấn thân không biết mệt mỏi trong chính bổn phận của mình, cũng như trong việc kiến tạo hạnh phúc cho tha nhân. Xin giúp chúng con luôn quảng đại dấn thân mà không so đo tính toán. Xin giúp chúng con biết dấn thân vì tha nhân mà không sợ tiêu hao bản thân để đem lại niềm tươi vui và hạnh phúc cho anh em của mình. Xin Chúa hãy thêm sức và kiện toàn những ước nguyện của chúng con ngõ hầu chúng con cũng được hưởng vinh quang bất diện với Chúa trên quê trời. Amen

 Lm.Jos Tạ duy Tuyền

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: