Tâm sự với Chúa mỗi ngày tuần 3 mùa Vọng

Thứ hai sau Chúa nhật 3 Mùa vọng

Mt 21,23-27

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Chúng con tin thờ Chúa là Thiên Chúa của chúng con. Uy quyền của Chúa vẫn trường tồn và bất biến qua mọi thời gian. Uy quyền của Chúa vẫn biểu lộ trên cuộc đời chúng con qua biết bao ơn lành hồn xác và qua những biến cố quan trọng trong cuộc đời chúng con. Chúng con xin tri ân cảm tạ Chúa. Xin giúp chúng con biết nhìn nhận uy quyền của Chúa và sống tin yêu vào Chúa.

Lạy Chúa Giê-su mến yêu, ở đời chúng con thích khám phá sự thật. Chúng con cũng ưa thích con người chân thật. Chúng con ghét sự giả dối. Chúng con thích tấm lòng hơn là những hình thức bên ngoài. Nhưng Chúa ơi, sao chúng con lại khó sống chân thật với bản thân của mình. Chúng con thích đóng bộ áo giả dối vào con người của mình. Chúng con tìm cách che đậy sự thật. Chắc Chúa cũng buồn với chúng con như Chúa đã từng đau đớn về thái độ sống giả dối của các biệt phái năm xưa. Chắc Chúa cũng không vui vì những lệch lạc về những giá trị của chân thiện mỹ khiến chúng con đang đánh mất dần tính bổn thiện trong con người chúng con. Xin tha thứ cho chúng con. Xin giúp chúng con canh tân sửa đổi cho phù hợp với giáo huấn của Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con một tấm lòng sám hối chân thành để chúng con biết quay trở về với đường ngay nẻo chính. Xin Chúa luôn hướng dẫn bước đường chúng con đi trong chân lý vẹn tuyền. Amen

Thứ ba sau Chúa nhật 3 mùa vọng

Mt 21,28-32

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Chúa đã từ trời xuống thế để thi hành thánh ý Chúa Cha. Cả cuộc đời của Chúa luôn làm vinh danh Chúa Cha. Chúa đã thi hành ý Chúa Cha trong lời xin vâng trọn vẹn qua cái chết cứu độ trần gian. Xin Chúa Giê-su Thánh Thể nâng đỡ và giúp chúng con biết làm cho Nước Chúa Cha mau trị đến qua đời sống lắng nghe và thực thi lời Chúa của chúng con.

Lạy Chúa Giê-su mến yêu, ở đời nói thì dễ mà làm lại khó. Thưa vâng với Chúa thì dễ nhưng làm theo ý Chúa là một chặng dài đầy gian nan. Có bao lần chúng con đã hứa với Chúa nhưng rồi lại thất trung, thất tín với Chúa. Có bao lần chúng con muốn cho danh Chúa cả sáng nhưng đời sống chúng con lại trì trệ, tội lỗi và bê tha. Xin tha thứ cho những yếu đuối của chúng con. Xin nâng đỡ đức tin còn yếu kém của chúng con. Xin cho chúng con nghị lực kiên cường để chu toàn bổn phận với Chúa. Xin đừng để tính lường biếng, thói hưởng thụ làm tê liệt những ý chí vươn lên của chúng con.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nhanh nhẹn thực thi Lời Chúa. Xin giúp chúng con yêu Chúa trên hết mọi sự và chỉ mong tìm kiếm và thực thi ý Chúa trong suốt cuộc đời chúng con. Amen

Thứ Tư sau Chúa nhật 3 mùa vọng

Lc 7,19-23

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể

Thánh Thể Chúa là sức sống, là thần lương nuôi dưỡng linh hồn chúng con. Xin Thánh Thể Chúa chữa lành hồn xác chúng con khỏi vương vấn tội lỗi, khỏi khổ đau của tật nguyền. Xin Thánh Thể Chúa nên phương dược chữa lành hồn xác chúng con. Xin cho chúng con biết tìm đến và nương nhờ vào lòng Chúa xót thương.

Lạy Chúa Giê-su mến yêu, Chúa đã yêu thương chúng con vô ngần. Chúa yêu thương hết mọi người. Chúa luôn chăm sóc mọi người chúng con. Chúa đã thực thi sứ mệnh của Đấng Messia khi giải thoát cho kẻ què, người mù. Chúa đã mang tin vui bình an đến cho mọi cảnh đời đang chìm đắm trong thất vọng buồn đau. Xin giúp chúng con biết mang tin vui Chúa đến cho anh em qua đời sống bác ái yêu thương, qua sự dấn thân quảng đại phục vụ mọi người.

Lạy Chúa, mùa vọng là thời gian mong chờ Chúa đến, xin cho đời sống chúng con luôn là dấu chỉ cho Nước Chúa trị đến qua hành vi bác ái của chúng con. Amen

Thứ năm sau Chúa nhật 3 mùa vọng

Lc 7,24-30

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Chúa đã đến trần gian lần thứ nhất trong thân phận hài nhi bé nhỏ. Chúa vẫn tiếp tục đến với chúng con qua bí tích Thánh Thể và qua tha nhân là hình ảnh của Chúa. Xin cho chúng con biết noi gương thánh Gioan để giới thiệu Chúa cho anh em.

Nhưng Chúa ơi, Gioan thì khiêm tốn còn chúng con thì tự cao tự đại. Gioan thì không chịu khuất phục trước tội lỗi của kẻ quyền quý còn chúng con lại tìm thoả hiệp để được yên thân. Gioan đã sống một đời khắc khổ còn chúng con lại mải mê tìm thoả mãn cái bụng của mình. Thế nên, chúng con đã không thể làm chứng cho Chúa. Chúng con còn gây gương mù gương xấu cho tha nhân. Xin tha thứ cho lối sống lệch lạc của chúng con. Xin giúp chúng con can đảm làm chứng cho Chúa bằng đời sống thánh thiện, bác ái yêu thương của chúng con.

Lạy Chúa, xin cho chúng con được nên cao trọng trong Nước Chúa khi chúng con trở nên ngôn sứ cho Chúa trong cuộc đời hôm nay. Amen

Thứ sáu sau Chúa nhật 3 mùa vọng

Ga 5,33-36

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Chúa là Đấng phải đến trong thế gian. Chúa đến để thi hành thánh ý Chúa Cha. Chúa đến để giao hoà trời với đất. Nhờ Chúa mà chúng con được trở nên con cái Thiên Chúa. Xin giúp chúng con cũng trở nên chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa cuộc sống hôm nay.

Lạy Chúa Giê-su mến yêu, có ai đó nói rằng: “một ngàn lời nói hay không bằng một cử chỉ đẹp”. Xin giúp chúng con đừng sống với nhau bằng đầu môi chóp lưỡi mà xa rời tình nghĩa anh em. Cho dù cuộc đời hôm nay có quá nhiều giả dối: giả dối trong học đường; giả dối nơi thương trường; và giả dối ngay trong gia đình với nhau. Xin cho lời nói và việc làm của chúng con luôn song hành với nhau. Xin giúp chúng con đừng sống hai lòng nhưng luôn quý trọng sự chân thật, chân thành với nhau.  

Lạy Chúa, chính Chúa đã sống cả một đời yêu thương để nêu gương cho chúng con. Chúa đã dâng hiến trọn cuộc đời để  tôn vinh Chúa Cha và cứu độ trần gian.Xin giúp chúng con biết học vùng Chúa để sống hết mình vì anh em.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: