Truyền thông lôi kéo 92 000 người xa lìa Giáo Hội quay về

Một con số ước lượng lên đến 92,000 người xa lìa Giáo Hội tại giáo phận Phoenix Hoa Kỳ đã quay về trong năm qua nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của chương trình Catholics Come Home.

Chương trình Catholics Come Home gồm một loạt các chương trình truyền hình và các tài liệu trên mạng lưới điện toán toàn cầu nhấn mạnh đến những khía cạnh của đức tin thường bị hiểu nhầm. Bên cạnh việc trình bày những khía cạnh tích cực của Giáo Hội Công Giáo,chương trình cũng giới thiệu những con người thật, những chứng tá thật của những anh chị em giáo dân giáo phận Phoenix đã lìa xa Giáo Hội, lý do họ làm như thế và tại sao họ quay lại.

Vào những thời điểm có số khán giả đông nhất hàng đêm – và cũng là lúc mà chi phí quảng cáo Giáo Hội phải trả cho các đài truyền hình là đắt nhất – chương trình 2 phút của Catholics Come Home giới thiệu những khía cạnh của đức tin, Thánh Kinh, các phép bí tích; cũng như vai trò thiết yếu của Giáo Hội Công Giáo trong việc hình thành các nhà thương, các nhà nuôi trẻ mồ côi, các trường học tại địa phương cũng như vai trò của Giáo Hội trong khoa học, hôn nhân, đời sống gia đình, xã hội.

Một chương trình quảng cáo 2 phút khác trình bày những suy tư triết học sâu xa trong bối cảnh là những người nam nữ xem lại trước mắt họ cuộn phim về chính cuộc đời họ được quay lại với những điều tốt đẹp nhất và những gì thê thảm nhất đã diễn ra.

Một chương trình quảng cáo 2 phút khác nữa gồm chứng tá của những anh chị em đã xa lìa Giáo Hội và nay đã quay về. Họ nói với khán thính giả tâm tình trong những ngày xa Giáo Hội và niềm hân hoan khi trở về.

Tom Peterson, giám đốc sáng lập chương trình Catholics Come Home, cho biết thêm là chương trình này còn mua sách tặng cho những ai có ý hướng muốn tìm hiểu về Giáo Hội Công Giáo và gởi sách đến tận nhà dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Đây là một chương trình rất đồ sộ và rất tốn kém. Tuy nhiên, Đức Cha Thomas J.Olmsted nói: “Với những ai đã xa lìa Giáo Hội, không còn thực hành niềm tin của mình, chúng tôi muốn nói với họ là chúng tôi mong muốn họ quay về.”

Trước những thành công của giáo phận Phoenix, nhiều giáo phận khác của Hoa Kỳ cũng đã bắt có những chương trình tương tự. Từ đầu mùa Chay năm nay, giáo phận Corpus Christi ở Texas đã có chương trình tương tự bằng tiếng Anh và cả tiếng Tây Ban Nha.

Trong khi đó, hơn nửa triệu người Hoa Kỳ ở khắp 50 tiểu bang và cả từ 80 quốc gia khác đã vào xem các chương trình trên mạng lưới thông tin của giáo phận Phoenix. Quý vị có thể xem tại đây:

Đặng Tự Do

Nguồn: VietCatholic News (05 Apr 2009 07:25)

http://www.catholicscomehome.org/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: