Một số Kinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Kinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam 1

Kính lạy các Thánh Tử Đạo Việt Nam/ xưa đã biết dùng ơn Chúa mà lướt thắng mọi khó khăn khổ cực/ để gieo rắc hạt giống Phúc Âm/ và xây dựng Hội Thánh Chúa trên đất nước Việt Nam. Các Thánh đã can đảm tuyên xưng Đức Tin đến hy sinh mạng sống/ vì lòng yêu mến Chúa và phần rỗi các linh hồn/ nên đáng được hưởng hạnh phúc trên trời.
Chúng con xin hiệp ý cùng các Thánh mà tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria/ Nữ Vương các Thánh Tử Đạo/ đã ban cho các Thánh được hồng phúc như vậy. Chúng con hoan hỉ ca tụng các Thánh là những hoa tươi đầu mùa cao quí của Hội Thánh Việt Nam.
Xin các Thánh cầu bầu cho chúng con/ là con cháu biết noi gương mà sống đạo Phúc Âm/ thi hành Bác Ái/ trung thành với Hội Thánh và yêu mến Quê Hương. Và khi chúng con gặp khó khăn nguy hiểm/ xin các Thánh giúp đỡ ủi an/ để chúng con đủ sức vâng theo ý Chúa/ cộng tác vào mầu nhiệm Thập Giá cứu độ của Chúa Giêsu/ tiếp tục con đường các Thánh đã đi hầu đạt tới hạnh phúc muôn đời. Amen.
(1)- Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ban bố ngày 22-5-1988


Lạy các Thánh Tử đạo Việt Nam
là con thảo của cha trên trời
là chứng nhân anh dũng của Chúa Kitô
là thành phần trung kiên của Hội Thánh
Nay chúng con xin hợp với các Ngài
và với Đức Trinh nữ Maria
là nữ vương các Thánh Tử Đạo
mà ca tụng Chúa muôn trùng cao cả
Xưa Chúa ban cho các Ngài
được vững tin vào lời chúa,
và đầy sức mạnh của Thánh Thần,
nên các ngài đã kiên tâm chịu gian lao đau khổ,
quyết một lòng theo Đức Kitô trên con đường Thập Giá
và hy sinh đến giọt máu cuối cùng.
Các ngài đã chấp nhận lên hạt lúa gieo vào lòng đất
để Hội Thánh Việt Nam
thu lươm được một mùa lúa dồi dào.
Nay Hội Thánh lại dâng các Ngài lên Chúa
như hoa quả đầu mùa để cảm tạ chi ân.
Các Ngài đã yêu mến quê hương,
xin cầu cho Đất Nước được an vui hạnh phúc
và góp phần xây dựng một thế giới hoà bình
Các Ngài đã cam lòng chịu chết mà không oán hận,
xin cầu cho đồng bào mọi giới
biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau.
Các Ngài đã hy sinh tất cả vì đức tin,
xin cầu cho mọi Kitô hữu
biết sống và chia sẻ niềm tin của mình
Lạy các Thánh Tử Đạo Việt Nam
là những bậc tiền nhân đã hoàn thành sứ mạng,
xin chuyển cầu cho chúng con là con cháu
được noi gương các ngài
biết đem lòng bác ái dấn thân vào phục vụ
để một ngày kia trên thiên quốc
chúng con được hợp tiếng với các Ngài
ca tụng tạ ơn Chúa muôn đời vinh hiển
Amen.


Kính lạy các Thánh Tử vì Đạo nước Việt Nam ơn Chúa thương đã được sức mạnh đổ máu mình ra vì lòng kính mến Đức Chúa Giêsu. Xin nhớ đến chúng tôi đang phải chiến trận ở chốn khách đày này!
Chúng tôi hết lòng tạ ơn Chúa nhân lành vô cùng, ban cho các Thánh thắng trận sáng láng dường ấy. Nay chúng tôi mừng các Thánh đã được chầu chực Đức Chúa Trời trên các tầng trời, xin các Thánh hợp một lòng cùng Rất Thánh Đồng Trinh Maria là Nữ Vương các Thánh Tử vì Đạo, mà cầu bầu trước mặt Đức Chúa Trời, xin Người đoái thương Hội thánh còn đang phải kẻ dữ thù ghét cấm cách nhiều nơi.
Xin bênh vực ban ơn cho đạo thánh Đức Chúa Trời một ngày một sáng ra trong các nước chưa có đạo, cho kẻ còn ngồi nơi tối tăm và kẻ chết phần linh hồn được biết Chúa thật. Chúng tôi ngợi khen các Thánh Tử vì Đạo, cùng xin cầu bầu cho chúng tôi và anh em họ hàng được mọi sự chúng tôi thiếu thốn phần hồn phần xác, cho chúng tôi được vững lòng giữ Đạo Thánh Đức Chúa Giêsu cho đến chết, mà nếu chúng tôi chẳng đáng được phúc Tử vì Đạo thì xin cho chúng tôi được giữ nghĩa cùng Đức Chúa Trời, và kính mến Người cho đến trọn đời. Amen.


Lạy Chúa là Cha chí nhân, chúng con hân hoan ghi nhớ ân huệ Chúa đã ban cho dân tộc Việt Nam. Nhờ lời rao giảng của Giáo Hội, cha ông chúng con đón nhận tin Mừng cứu rỗi. Các ngài đã vững tin vào Chúa, là Đấng tạo thành trời đất, và Chúa Kịtô Đấng Cứu Thế được sai đến trần gian. Trong cơn gian lao thử thách, Chúa đã ban cho các ngài sức mạnh của Chúa Thánh Linh, để các ngài can đảm tuyên xưng Đức Tin, và hiên ngang hy sinh mạng sống, để làm vinh quang Thập Giá Chúa Ki-tô. Các Thánh Tử Đạo là ân huệ Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam. Vì thế chúng con dâng lời cảm tạ và ca tụng Chúa, hợp với cuộc hy sinh tử đạo của các tiền nhân anh dũng chúng con.
Xin dâng lên Chúa lời cảm tạ, để biểu lộ tình con hiếu thảo với Chúa là Cha, bằng chứng từ đức tin sống động của chúng con. Vì công nghiệp của các thánh Tử Đạo, xin ban cho dân Việt Nam chúng con được an vui và thịnh vượng, cho mọi người đón nhận Tin Mừng cứu rỗi và bước theo con đường chân lý.
Xin cho Giáo Hội Việt Nam, được sống trong hòa thuận và hiệp nhất, luôn thông hảo trọn vẹn với Đấng kế vị Thánh Phêrô, và hăng say lo việc tông đồ, nhiệt thành rao giảng Đức Ki-Tô cho mọi người.
Xin cho chúng con được trung thành với Chúa ở trần gian, để ngày sau về hưởng vinh quang bất diệt cùng các Thánh Tử Đạo chúng ở trên Trời. Amen.
(Bản Kinh mới do bộ Phụng tự đã duyệt y và cho phép dùng từ ngày 06-02-1988 Trích trong Niên lịch phụng vụ 1992 trang 102)

Kinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam 2

Kinh Cầu Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 3

Kinh Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 4

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: