Lời nguyện của các em giúp lễ

Lậy Chúa Giêsu, chính Chúa là người phục vụ mà Chúa Cha đã chọn. Chúa mời gọi tất cả mọi người chúng con cùng trở nên kẻ phục vụ theo gương Chúa. Đặc biệt về phần chúng con:
• những đầy tớ phục vụ cho Chúa,
• những người phục vụ nơi bàn tiệc Thánh Thể,
• những người phục vụ trong nghi thức cầu nguyện của Giáo Hội.
Chúng con đến đây để đáp lạilời mời gọi của Chúa.
Xin Chúa giúp chúng con trở nên những người phục vụ xứng đáng. Xin Chúa dậy chúng con biết phụng thờ Chúa, Biết phục vụ anh em mọi người, bằng hết cả tấm lòng. Xin cho việc làm của chúng conluôn là những lời ca tụng, và nguyện cầu dâng lên Chúa.
Xin Chúa cất khỏi trái tim chúng con sự chia trí lo ra. Xin cho chúng con vừa trang nghiêm, trầm lặng, vừa vui tươi. Xin cho việc Giúp Lễ của chúng con được thông phần vào Hiến Tế của Chúa. Để chúng con cũng được cùng Chúa, dâng hiến tất cả việc làm của chúng con lên Chúa Cha.
Xin cho việc làm của chúng con, được tham dự vào nghi lễ nguyện cầu của Giáo Hội. Xin cất khỏi trái tim chúng con, những ước muốn dành phần chỗ hơn, ước muốn phô trương bản thân mình. Xin cho chúng con biết chấp nhậnchỗ đứng của mình cách đơn sơ. Cho chúng con biết tìm thấy hạnh phúc, khi mọi người cùng góp phần tham dự.
Và cuối cùng, trong tất cả các việc phục vụ chúng con làm, xin cho chúng con khám phá ra rằng, đối với Chúa, tất cả chúng con không chỉ là những người phục vụ trong cùng một công việc, mà còn là bạn hữu, anh em với nhau. Amen .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: