Khai giảng Năm Học Giáo Lý 2009 – 2010 tại Giáo Sở Đại Lộc

Thứ năm, 22 Tháng 10 2009 08:33

Hôm nay, Chúa Nhật 28 –10 – 2009, ngày mà Giáo Hội dành riêng để cầu nguyện  cho công cuộc Truyền Giáo trên toàn thế giới và nhắc nhở con cái mình ý thức hơn sứ mạng kitô hữu trong xa hội hôm nay, như lời Chúa Giêsu đã dạy cho các tông đồ và các môn đệ trước khi về trời: “Anh em hãy đi hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15).

Hôm nay cũng là một ngày đặc biệt của Giáo Sở Đại Lộc, ngày khai giảng năm học Giáo Lý.

Thật là một sự trùng hợp đầy ý nghĩa.

Thời tiết hôm nay không được thuận lợi: mưa nặng hạt, đường sá lầy lội do hậu quả của cơn lụt lịch sử đầu tháng 10 vừa qua để lại. Dầu vậy, tất cả các em trong độ tuổi học Giáo lý từ 6 đến 25 trong toàn thể  giáo sở đã tề tựu tại khuôn viên nhà thờ từ rất sớm, trong trang phục chỉnh tề.

Đúng 14 giờ, dưới sự hướng dẫn của Thầy giúp xứ và các Chị sở, các em tập trung ngay hàng thẳng lối trước sân nhà thờ để tiến vào nhà thờ, cùng với  phụ huynh của mình.

 Sau khi các em đã vào nhà thờ cùng với các bậc phụ huynh của các em, Linh mục Quản xứ Đại Lộc, Cha Phanxicô Xaviê Trần Vương Quốc Minh, long trong khai mạc năm học giáo lý với kinh cầu Chúa Thánh Thần.

 Sau buổi cầu nguyện, Linh mục Quản xứ phân chia các lớp học Giáo Lý. Toàn giáo sở năm nay có hơn 130 em, được chia thành năm lớp: Lớp Vỡ Lòng, lớp hậu Vỡ Lòng, lớp Thêm Sức, lớp hậu Thêm Sức, lớp Vào đời.

Đúng 15 giờ, các em cùng với các bậc phụ huynh sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho việc Truyền Giáo và cầu nguyện cho việc học hỏi Lời Chúa của con em trong Giáo sở nhân ngày khai giảng.

 Chia sẻ với các em trng bài giảng lễ, Linh mục Quản xứ nhấn mạnh đến tầm quan trong của việc học hỏi Lời Chúa, đặc biệt là trong xã hội hôm nay, khi con người chạy theo danh vọng, quyền lực mà dần dần đánh mất đi lòng đạo đức, làm băng hoại nhân cách, do đó, các tệ nạn xã hội ngày một gia tăng, tràn lan khắp nơi, mà trong đó, giới trẻ bị ảnh hưởng trầm trọng nhất. Ngài nhắn nhủ: “Chúng con là con cái Chúa, chúng con phải siêng năng học hỏi Lời Chúa, lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam cho đời sống hằng ngày của mình. Chúng con phải biết nói “không” trước những thói hư tật xấu, phải biết tập cho mình sự ngay thẳng thành thật, không gian tham trong lời nó, trong việc học hành. Chúng con sống được như thế, tức là chúng con  sống tinh thần tuyền giáo mà hôm nay Giáo Hội trao phó cho mỗi người chúng con”.

Sở dĩ linh mục Quản xứ chọn ngày hôm nay để bắt đầu cho năm học giáo lý là để nhắc nhở cho các em ý thức hơn bổn phận của mình trong đời sống làm chứng ta cho Chúa mà nền tảng là Giáo lý Đức Tin, biết noi gương và kế thừa dòng máu Tử Đạo mà Cha Ông đã đổ ra trên vùng đất Tử Đđạo này để trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành trong đời sông kitô hữu, và đưa được nhiều người về với Chúa, đặc biệât trong xã hội thực dụng hôm nay.

Sau Thánh lễ, mỗi em được linh mục Quản xứ tặng em một quyển vở, một cây bút, một bao đựng tài liệu để dùng cho việc học giáo lý, và gần 100 quyển Kinh Thánh được phát cho các em. Ngoài ra, mỗi em còn được nhận một phần quà bánh kẹo nữa.

 Đúng 17 giờ, các em cùng với phụ huynh lại quây quần bên Thánh Thể Chúa Giêsu trong giờ Chầu Mình Thánh Chúa đặc biệt cầu nguyện cho việc Truyền Giáo và cầu nguyện cho Năm Học Giáo Lý.

Sau những giây phút sống thân tình bên Chúa, các em hân hoan ra về, mặt rạng rỡ với những nụ cười hồn nhiên, báo hiệu cho một Năm Học Giáo Lý sẽ thu lượm được những thành quả tốt đẹp và những mùa gặt mới trong cánh đồng truyền giáo bao la.

Xin Tạ Ơn Chúa!

Xin Tạ ơn Mẹ La Vang!

Xin Chúa và Mẹ La Vang luôn đồng hành với Giáo sở đại Lộc chúng con!

Phêrô Nguyễn Minh Hải

http://tonggiaophanhue.net/home/index.php?option=com_content&view=article&id=1029:khai-ging-nm-hc-giao-ly-2009-2010-ti-giao-s-i-lc&catid=3:tin-tuc-tong-giao-phan-hue&Itemid=4

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: