Đức Thánh Cha nói linh mục là món quà từ Trái Tim Đức Kitô

ROMA (Zenit.org) – “Linh mục là một món quà từ Trái Tim Đức Kitô: một món quà cho Giáo Hội và cho thế giới”, Đức Thánh Cha đã khẳng định trước giờ Kinh Truyền Tin hôm nay, Chúa Nhật 13/06/2010, trước sự hiện diện của hàng ngàn khách hành hương tập trung tại Quảng Trường Thánh Phêrô.

“Từ Trái Tim của Con Thiên Chúa, tràn ngập lượng lân ái, tất cả kho tàng của Giáo Hội tuôn trào, và đặc biệt là từ đây vốn là nguồn gốc lôi kéo ơn gọi của những người nam này, bị chiếm lãnh bởi người Thầy Giêsu, từ bỏ tất cả để thánh hiện trọn vẹn trong việc phục vụ Dân Chúa, theo gương Vị Mục Tử nhân lành”, Đức Thánh Cha triển khai tiếp.

“Linh mục được tác tạo bởi tình yêu của chính Đức Kitô, tình yêu này thúc đẩy linh mục trao ban cuộc đời mình cho các bạn hữu và cũng tha thứ cho kẻ thù của mình. Vì lẽ đó, các linh mục là những người thợ của nền văn minh tình thương”, ngài nói thêm.

Đức Thánh Cha cũng đã nêu hai mẫu gương của những người thợ cho nền văn minh tình thương này: Thánh Gioan Maria Vianney, Cha Sở giáo họ Ars mà sự cầu bầu của ngài “cần phải đồng hành hơn nhiều với chúng kể từ bây giờ”, và Cha Jerzy Popieluszko, linh mục tử đạo, được phong chân phước hôm Chúa Nhật tuần trước tại Vacxava, Ba Lan. “Tình yêu của Trái Tim Chúa Giêsu đã dẫn dắt ngài thí mạng sống mình, và lời chứng này đã trở nên hạt giống cho một mùa xuân mới trong Giáo Hội và trong xã hội”, Đức Thánh Cha chia sẻ.

Đức Giáo Hoàng cũng nhắc đến biến cố bế mạc Năm Linh Mục, với buổi canh thức hôm thứ năm vừa rồi và thánh lễ trọng thể của thứ sáu, ngày tiếp theo, tại Quảng Trường Thánh Phêrô. Đối với ngài, “đây là những ngày không thể quên, trước sự hiện diện của hơn 15.000 linh mục của tất cả các miền trên thế giới”.

“Năm Linh Mục được khép lại với ngày lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, là ngày truyền thống “thánh hóa các linh mục”, và dịp lễ này năm nay đã mang chiều kích hết sức đặc biệt”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

“Do vậy, hôm nay tôi muốn tạ ơn Thiên Chúa về những điều tốt đẹp mà Năm Linh Mục đã mang lại cho Giáo Hội hoàn vũ. Không ai có thể lượng giá hết những điều ấy, tuy nhiên, một điều không thể chối cãi là người ta thấy ở đó và sẽ còn thấy nhiều hoa trái”, Đức Giáo Hoàng lý giải.

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng

VietCatholic News (13 Jun 2010 13:33)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: