Giáo phận Thanh hóa mở khóa tập huấn dâng hoa kính Đức Mẹ

Dâng hoa là một hình thái đạo đức bình dân kính Đức Mẹ trong tháng Năm được các giáo xứ tại Việt Nam, nhất là các giáo xứ tại miền Bắc tổ chức cách trọng thể và diễn ra trong cả tháng Năm.

Xem hình khoá tập huấn dâng hoa

Những bài ca vãn, những điệu múa luôn được tập luyện kỹ càng, nhuần nhuyễn trong những tuần trước đó, để đến ngày đầu tháng Năm tất cả các hội hoa bắt đầu dâng hoa biệt kính Mẹ.

Nhận thấy đây là một truyền thống quí báu đáng được lưu truyền, thể hiện tâm tình con thảo với Đức Maria và muốn phát huy truyền truyền thống quí báu đó trong toàn giáo phận với sự đồng thuận trong các cử điệu, các bài ca, các hình thức thể hiện, Đức cha giáo phận đã quyết định mở khóa tập huấn dâng hoa chung trong toàn giáo phận.

Hơn 100 học viên – là các người được tuyển cử từ 51 giáo xứ trong giáo phận, đã tập trung về giáo xứ Chính tòa để tập huấn trong ba ngày từ 16-18/04/2010.

Dưới sự hướng dẫn của quí sơ Hội Dòng MTG Thanh hóa, các học viên tích cực tập luyện và thể hiện được tính chuyên môn của mình trong các bài học, vì các chị, các mẹ là những người đã từng tập luyện cho các con hoa tại các giáo xứ của mình trong nhiều năm qua.

Thời gian các học viên ăn ở và sinh hoạt chung với nhau là một hiệu quả phụ vô cùng hữu ích. Vì qua khóa tập huấn này, các chị, các mẹ có cơ hội giao lưu làm quen với nhau, cùng học hỏi các kinh nghiệm tập hoa trong các giáo xứ và có cơ hội để cùng nhau ôn lại các bài ca vãn cổ quí giá đã thất truyền hay bị lạc điệu.

Sưu tầm các điệu dâng hoa và các bài vãn (hát) hoa cũ là mong muốn của Đức cha Giuse và Ủy ban Phụng tự giáo phận. Ngài mong muốn trong thời gian tới giáo phận sẽ lập ra một nhóm chuyên gia đi các giáo xứ để sưu tầm và biên tập lại để phổ biến chung trong toàn giáo phận.

 Vân Sơn

http://catholicvideo.org/News/Html/79308.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: