Thư gửi Anh Chị Em Tân Tòng giáo phận Kontum

Số 44/VT/’09/Tgmkt

Tâm Đức – Sài Gòn, ngày 18 tháng 04 năm 2009

Kính gửi: Anh chị em Tân Tòng Giáo phận Kontum.

Anh chị em Tân tòng thân mến,

Nguyện xin ân sủng và bình an Chúa Kitô Phục Sinh ở cùng anh chị em. Xin cho niềm vui được làm con Chúa trong gia đình Hội Thánh nơi anh chị em ngày càng phát triển và lan toả khắp nơi, từ trong gia đình thân nghĩa ra ngoài xã hội.

Vì lý do sức khoẻ, năm nay tôi không chủ sự thánh lễ Tạ ơn với anh chị em và các bậc cha mẹ đỡ đầu, với thân nhân và cộng đoàn. Xin chúc mừng cùng chia sẻ niềm vui với anh chị em qua kinh nguyện trong tâm tình cảm tạ, tôn vinh Thiên Chúa là CHA giàu lòng thương xót.

Nhìn lại cuộc hành trình đức tin vừa đi qua, anh chị em có thấy bàn tay Chúa Quan Phòng dẫn dắt anh chị em đến với Ngài, đến với Giáo Hội, đến với cộng đoàn thật kỳ diệu! Đức tin là một hồng ân vô giá! Là niềm vui to lớn! Là Tin Mừng cho bản thân, cho tha nhân và cho xã hội! Tin Mừng này lại là chính Đức Kitô Khổ Nạn và Phục Sinh mà chúng ta có nhiệm vụ và vinh dự loan truyền cho mọi người khắp mọi nơi. Gương của anh chị em tân tòng thời Giáo Hội sơ khai cũng như mọi thời đại thật sống động, ấn tượng và có sức cuốn hút mạnh mẽ mọi người chung quanh. Chính Chúa Giêsu cũng đã ban lệnh “Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng cho muôn dân”. Tin Mừng Chúa sống lại. Tin Mừng mỗi người chúng ta sống lại với Chúa. Niềm vui to lớn nầy cần được lớn mãi, lớn lên nơi bản thân, lớn lên nơi tha nhân, trong xã hội qua việc chia sẻ cho người khác. Niềm vui chia sẻ là niềm vui được nhân gấp bội. Cũng có nghĩa là cần được nuôi dưỡng liên tục. Như thân xác không được ăn uống đều đặn đầy đủ chất bổ sớm muộn sẽ còi cọt và chết yểu, đức tin của chúng ta cũng thế. Bằng cách nào? Sau đây là mấy phương cách xin gợi ý và đề nghị cùng anh chị em.

(1) Hãy tự chăm sóc đức tin của mình: Bằng lời cầu nguyện, bằng đọc và suy niệm Lời Chúa hằng ngày, bằng năng lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể. Bằng giờ kinh tối gia đình.

(2) Hãy sống chính đức tin qua đời sống phục vụ hằng ngày. Bằng những việc làm lành thánh. Như Thánh Giacôbê Tông đồ viết “Đức tin không việc làm là Đức Tin chết” (Gc 2,17).

(3) Bằng cách gắn bó với cộng đoàn xứ họ. Tích cực tham gia các sinh hoạt xứ họ. Như thành viên xa cách gia đình, sớm muộn tình thương cũng dần dà bị sói mòn; Đời sống đạo của anh chị em cũng không ra khỏi qui luật tự nhiên này.

(4) Bằng đời sống truyền giáo. Kinh nghiệm cho thấy khi cho đi, khi tiếp cận với anh chị em lương dân, khi chia sẻ lòng tin với tha nhân, đức tin của anh chị em có dịp được cọ sát, được tôi luyện, được triển nở mạnh mẽ. Càng biết Chúa càng tha thiết giúp người khác biết Chúa. Càng yêu mến Chúa càng tha thiết yêu mến tha nhân, cách riêng những thân nhân ngay bên mình và càng muốn chia sẻ niềm tin, tin mừng cho họ. Vì khi biết Chúa anh chị em sẽ dễ cảm thông hơn với những ai chưa hiểu mình, ngay từ trong gia đình của mình và với tất cả những người có dịp tiếp cận hằng ngày. Đặc biệt anh chị em hãy sống hiếu thảo trong gia đình, đây là cách truyền giáo hữu hiệu nhất và ấn tượng nhất.

Nguyện xin Chúa cho ngày họp mặt của anh chị em với gia đình giáo phận hôm nay sẽ được tiếp tục nhân mãi trong suốt dọc cuộc đời làm con Chúa, làm anh chị em với mọi người.

Hiệp thông cùng anh chị em trong tâm tình tôn vinh, cảm tạ và hăng say loan báo Tin Mừng cho mọi người, trước tiên cho mọi người thân thuộc trong gia tộc.

Giám Mục Giáo Phận Kontum.

+ GM Micae Hoàng Đức Oanh

Nguồn : VietCatholic News (21 Apr 2009 02:57)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: