Đại hội giáo lý kỳ IX TGP Sydney 2010

SYDNEY – Sáng Chúa Nhật 07/02/2010 các anh chị em Giảng Viên Giáo Lý Tân Tòng, Thiếu Nhi Thánh Thể, và các Huynh Trưởng thuộc Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney đã đến hội trường nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự ngày Đại Hội Huấn Luyện Giảng Viên Giáo Lý Kỳ IX năm 2010.

Mọi người ghi danh và nhận bảng tên xong tập trung trong hội trường cùng hát bài Thắp Sáng Lên Trong Con Tình Yêu Chúa để chào mừng gặp gỡ nhau trong ngày Đại Hội. Cha Paul Văn Chi Tuyên úy Đặc trách Ban Truyền Giáo thắp lên ngọn Nến trước Phúc Âm để khai mạc Đại Hội Giáo Lý. Tất cả mọi người cùng hướng về Phúc Âm và dâng kinh nguyện, xin Thiên Chúa chúc lành và thánh hóa ngày Đại Hội Giáo Lý được gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp.

Chấm dứt giờ kinh nguyện, Cha chào mừng quý Sơ Trợ úy Dòng Trinh Vương, ông Giang Hoan Chủ tịch CĐCGVN Sydney, ông Vũ Văn An Trưởng Ban Truyền Giáo, quý anh chị em Giảng Viên Giáo Lý thuộc 8 Giáo Đoàn và quý Huynh Trưởng đã đến tham dự Đại Hội đồng thời Cha long trọng tuyên bố khai mạc Đại Hội Giáo Lý kỳ IX tại Sydney.

Ông Vũ Văn An Trưởng Ban Truyền Giáo ngỏ lời chào mừng tất cả mọi người và ông Giang Hoan Chủ tịch CĐCGVN Sydney cũng lên ngỏ lời chào mừng Cha Đặc trách, quý Sơ, ông Trưởng Ban Truyền Giáo và tất cả mọi người tham dự Đại Hội. Sau đó bắt đầu sinh hoạt và các vị Giảng Viên Giáo Lý và các Huynh Trưởng tường trình của 8 Trường Giáo Lý: Bankstown, Cabramatta, Granville, Lakemba, Marrickville, Mt. Pritchard, và Plumpton sinh hoạt trong năm 2009 vừa qua.

Sau đó Sơ Bernadete Đoàn Thị Phục thuyết trình về “ Phương pháp chuẩn bị Giáo Án cho lớp Giáo Lý” Kế tiếp Ông Vũ Văn An Trưởng Ban Truyền Giáo thuyết giảng về: “Phương pháp xử dụng Internet cho công việc giảng dạy Giáo Lý và tìm tài liệu. Ông cũng giới thiệu những Website Công Giáo rất hữu ích: VietCatholic, Thánh Linh, Dòng Đồng Công, Giáo Phận Nha Trang v..v.. để giúp mọi người dễ dàng kiếm tài liệu về Kinh Thánh và Giáo Lý.

Sau giờ dùng cơm trưa tại hội trường, các lớp Giáo Lý chia thành từng nhóm để thảo luận góp ý về sự giảng dạy thực hành tại các lớp Giáo Lý và sau cùng đúc kết ghi nhận những ưu khuyết điểm trong việc giảng dạy Giáo Lý năm vừa qua 2009.

Sau đó mọi người di chuyển qua nhà thờ tham dự Thánh lễ với chủ đề “Sai Đi Loan Báo Tin Mừng” do Cha Paul Văn Chi chủ tế dâng Thánh lễ. Trong bài giảng Cha nói về Ơn Gọi và các Tông Đồ đã vâng lời Thầy ra khơi thả lưới để Rao Giảng Tin Mừng. Cha khuyến khích các Giảng Viên Giáo Lý cũng hãy ra khơi để làm tròn sứ mạng mà Thiên Chúa đã giao phó là loan báo Tin Mừng. Sau khi chấm dứt bài giảng, nghi thức tuyên hứa và Sai Đi, quý Sơ, các Giảng Viên Giáo Lý và các Huynh Trưởng lên quỳ trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin và giơ cao ngọn Nến tuyên thệ để đón nhận xứ mạng trọng trách của người Giảng Viên Giáo Lý.

 Ca đoàn Kitô Vua Giáo Đoàn Lakemba hát tặng các Giảng Viên Giáo Lý nhạc phẩm Đường Con Đi: Ngài sai con đi vào đời đem tin yêu….. . để cảm tạ và khuyến khích các Giảng Viên Giáo Lý trên bước đước rao truyền Lời Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ. Ông Vũ Văn An Trưởng Ban Truyền Giáo TGP Sydney lên ngỏ lời cám ơn Cha Đặc trách, quý Sơ, quý Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Lakemba, Ca đoàn và tất cả mọi người đã tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các Giảng Viên Giáo Lý ngày hôm nay và Thánh lễ bế mạc vào lúc 7 h.

 Diệp Hải Dung

 Nguon : VietCatholic News (08 Feb 2010 08:29)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: