Giáo lý viên là vốn quý của của giáo xứ, là dấu chỉ đầy hứa hẹn của Giáo Hội

 Hôm thứ Năm tuần trước, nhân ngày lễ kính Thánh sử Luca, trong một lá thư gửi cho các giáo lý viên, Đức Hồng y Cláudio Hummes, Tổng trưởng Thánh bộ Giáo sĩ nói rằng các giáo lý viên là vốn quý của giáo xứ và dấu chỉ đầy hứa hẹn cho Giáo hội ngày nay. Việc đưa ra bức thư này cũng đánh dấu một năm ngài phục vụ giáo triều Vatican trên cương vị Tổng trưởng và coi sóc giáo lý viên.

Đức Hồng y nói rằng: “Các con là một trong những dấu chỉ đầy hứa hẹn nhất mà Chúa không ngừng an ủi và làm kinh ngạc chúng ta. Với sự tận tâm cộng với niềm say mê, kiếm tìm để đạt được và trình bày ý tưởng, vốn dĩ là công việc của giáo viên, nhà giáo dục và làm chứng cho đức tin đối với người đương đại bằng việc hết sức trung thành vào chân lý, vào tất cả sự tràn đầy và toàn vẹn của chân lý”. “Cha thúc giục các hãy con cầu nguyện và phó thác trong mối tương quan của tình yêu, lòng tận tuỵ, ân cần và thinh lặng với Chúa”.

 Bức thư cũng bày tỏ lòng biết ơn của Đức Hồng y cũng như cổ vũ các giáo lý viên có mối tương quan sâu sắc hơn với Thiên Chúa. Bằng việc trích dẫn Tông huấn “Evangelii Nuntiandi – Rao giảng Phúc Âm”, Đức Hồng y Hummes viết: “Cầu mong cho thế giới trong thời đại chúng ta – vốn đang dò dẫm, đôi khi với nỗi thống khổ, đôi lúc với niềm hy vọng – có thể nhận được Tin Mừng không phải từ những người rao giảng Tin Mừng chán nản, thất vọng, mất kiên nhẫn, lo âu, nhưng từ những thừa tác viên của Tin Mừng sống hăng hái nhiệt tình, những người trước tiên đón nhận sự vui mừng của Chúa Kitô và những người sẵn lòng chịu nguy hiểm đến tính mạng của mình để Vương Quốc Thiên Chúa được công bố và Giáo Hội được thiết lập giữa lòng thế giới”.

Nguyễn Hoàng Thương

Nguồn:  VietCatholicNews 24/10/2007

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: